Sáng ngày 25/4/2024, tại Hội trường Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Phú Lộc tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024.
(Đ/c Trần Văn Minh Quân, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Lộc - Phó trưởng ban chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện, chỉ đạo Hội nghị)
Đến dự Hội nghị có ông Trần Văn Minh Quân, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Lộc - Phó trưởng Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể; thành viên BCĐ VSATTP huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Trưởng trạm Y tế và cán bộ chuyên trách an toàn thực phẩm các xã, thị trấn.
Tại Hội nghị, BS.CKI Nguyễn Đình Hùng, Phó Giám đốc TTYT huyện thay mặt Ban Chỉ đạo VSATTP huyện đã Báo cáo tình hình ATTP và triển khai kế hoạch hoạt động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024.
(Đ/c Nguyễn Đình Hùng PGĐ TTYT huyện, báo cáo tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2023)
Hội nghị đã nghe tham luận của Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Phòng Kinh tế- Hạ tầng, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế xã Lộc Điền, Trạm Y tế Lộc Tiến; đại biểu đã thẳng thắn trao đổi những vướn mắc, khó khăn trong công tác quản lý An toàn thực phẩm tại địa phương, đặc biệt trong công tác quản lý loại hình kinh doanh dịch vụ nấu ăn lưu động và thức ăn đường phố tại các xã, thị trấn; đồng thời nhấn mạnh chủ đề “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024: “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
Hội nghị “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 là hoạt động mang tính chất điểm nhấn cho công tác đảm bảo ATTP trong tháng cao điểm nói riêng và là động lực nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện trong năm 2024 nói chung.
Gắn trách nhiệm của UBND các cấp để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương, giữa các cơ quan chức năng và các đoàn thể chính trị xã hội trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
Tin bài: Hoàng Thị Ngọc Bích, Nguyễn Thị Thương - Khoa An toàn thực phẩm