Tìm kiếm tin tức
Tìm đường đi
"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Công đoàn ngành Y tế tổ chức Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình”.
Ngày cập nhật 10/03/2024

   Ngày 08/3/2024, Công đoàn Ngành Y tế Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa ăn gia đình” chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Tham gia hội thi có 112 đoàn viên Công đoàn và đông đảo các cổ động viên cùng Chủ tịch, BCH Công đoàn đến từ 28 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Ngành Y tế và lãnh đạo các TTYT và đơn vị trực thuộc Sở Y tế.

 

 

Đồng chí Lê Viết Bắc - Phó Giám đốc sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn Ngành phát biểu khai mạc hội thi.

 

    Theo quy chế, mỗi đội tham gia có 4 thí sinh (2 nữ, 2 nam) nấu một bữa ăn cuối tuần cho gia đình có 6 người ăn, với chi phí không quá 500.000đ, thời gian thực hiện là 90 phút. Các đội đã mang đến cho Hội thi đa dạng các loại thức ăn từ sản phẩm của địa phương. Với sự đảm đang, sáng tạo các bàn ăn được trang trí đẹp mắt, để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người tham dự. Thông qua hội thi, cho thấy các ĐVCĐ nam giới cũng không kém phần “bếp núc” so với nữ giới.

    Đây cũng là dịp để ĐVCĐ học tập kinh nghiệm, thể hiện sự khéo léo, khả năng nội trợ và kiến thức trong chế biến cải thiện bữa ăn chất lượng, đủ thành phần dinh dưỡng cho gia đình. Các đội thi đã thể hiện tài năng, tính thẩm mỹ trong văn hóa ẩm thực, rất khéo léo chăm chút các món ăn như những tác phẩm nghệ thuật với sự bày trí đẹp mắt, hấp dẫn, tạo sự hứng thú, kích thích cho người thưởng thức, kèm theo phần thuyết trình đã tạo sự lôi cuốn hấp dẫn về những món ăn bình dị nhưng mang đầy ý nghĩa của cuộc sống, nhất là đối với việc vun đắp xây dựng hạnh phúc gia đình từ những bữa cơm hàng ngày.

Ban Giám khảo hội thi (từ phải qua): bà Trần Thị Minh Nguyệt - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; bà Tôn Nữ Thùy Trân - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế; bà Phan Vũ Diệu Bình - Chuyên gia ẩm thực, Giáo viên Khoa Quản trị Chế biến món ăn Trường Cao đẳng Du lịch Huế, ông Hoàng Trọng Quý - Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá chấm điểm các bàn ăn với các tiêu chí: Kỹ năng thực hành, Cân đối dinh dưỡng, Cảm quan món ăn về chất lượng/trang trí, Thuyết trình.

 

   Hội thi đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho ĐVCĐ được giao lưu, học hỏi những kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình thông qua bữa ăn, qua đó giúp đoàn viên công đoàn được gần gũi, hiểu nhau hơn, thắt chặt tình đoàn kết cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và kế hoạch của đơn vị năm 2024.

 

 

Kết quả hội thi, Ban tổ chức đã  trao 10 Giải C, 9 Giải B và 9 Giải A cho các đội dự thi.

 

Thực hiện: Chí Hùng
Tin mới
Xem tin theo ngày  
Liên kết

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.121.815
Truy cập hiện tại 37
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành